Thua kiện cổ đông Nhật, Rạng Đông Holding phải trả hàng trăm tỉ đồng

Công ty CP Rạng Đông Holding buộc phải trả cho Công ty Sojitz Planet Corporation (thuộc Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản) số tiền hơn 156 tỉ đồng cùng các khoản phí, lệ phí liên quan khác.
Trước đó, năm 2017, Công ty Sojitz Planet và Rạng Đông Holding đã ký kết hợp đồng mua bán cổ phần. Sojitz mua 5 triệu cổ phần thông thường, đã phát hành và thanh toán đầy đủ tiền mua cổ phần tại Công ty CP nhựa Rạng Đông Long An với giá hơn 174 tỉ đồng.
Sau khi chuyển nhượng cổ phần nêu trên, Sojitz cho rằng Rạng Đông đã vi phạm một số nghĩa vụ về việc đáp ứng các điều kiện sau chuyển nhượng cụ thể được quy định tại hợp đồng mua bán cổ phần. Vì vậy, công ty Nhật này thực hiện quyền chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Rạng Đông hoàn trả ngay lập tức 90% giá mua cổ phần đã thanh toán tương đương gần 157 tỉ đồng.
Do Công ty Rạng Đông không hoàn trả nên Sojitz tiến hành khởi kiện vụ án tại Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore (SIAC). Đến tháng 7-2022, hội đồng trọng tài thuộc SIAC đã phán quyết nguyên đơn Sojitz thắng kiện. Bị đơn buộc phải trả cho Sojitz số tiền gần 157 tỉ đồng như khoản bồi thường thiệt hại.

Thông tin báo chí: https://tuoitre.vn/thua-kien-co-dong-nhat-rang-dong-holding-phai-tra-hang-tram-ti-dong-20230926222049845.htm?fbclid=IwAR3ZpIbQ2jZrZgHKF6RMW4dEtDV5N2QfXzhCJsewWrrqd5c9QOS8bvtUC2E

🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại