Bản án sa thải người lao động có hành vi đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng đối với công ty

BẢN ÁN SA THẢI NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ HÀNH VI ĐE DỌA GÂY THIỆT HẠI NGHIÊM TRỌNG ĐỐI VỚI CÔNG TY
Tình huống:
Người lao động đang làm việc tại một Công ty (giữ vai trò là người quản lý của Công ty) nhưng lại thành lập thêm một doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoạt động, cung cấp dịch vụ cùng lĩnh vực với Công ty mà người này đang làm việc.
Vậy, Công ty cần phải làm gì để xử lý hành vi vi phạm của Người lao động?
Bộ luật Lao động đã có quy định, chế tài xử lý trường hợp người lao động có hành vi đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các hướng dẫn cụ thể, chi tiết thế nào là hành vi đe dọa, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng thì chưa có.
Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Bản án thể hiện quan điểm liên quan đến vấn đề nêu trên.
CÔNG TY LUẬT MMT & PARTNERS
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại