Lái xe bị tai nạn, không sử dụng rượu bia, có trị số cồn sinh lý trong người có được bồi thường?

Theo nội dung vụ án, bà T có xe ô tô mua bản hiểm tại Công ty Bảo hiểm P tại tỉnh Long An. Ngày 18/11/2020, xe bị tai nạn bị tổn thất phải sửa chữa hết khoảng 186 triệu.
Công ty bảo hiểm đã yêu cầu bà T đến trung tâm y tế xét nghiệm nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn trong máu của lái xe là 10,6mmol/l, dưới ngưỡng trị số bình thường của người không sử dụng rượu bia là 10,9mmlol/l. Trung tâm y tế cũng đã có kết luận đây là trị số cồn sinh lý bình thường của người không sử dụng rượu bia.
Tuy nhiên, Công ty bảo hiểm vẫn kiên quyết dựa vào chỉ số cồn sinh lý để từ chối bồi thường, với lý do quy tắc bảo hiểm quy định loại trừ bảo hiểm trong trường hợp lái xe có nồng độ cồn trong máu, không cần quan tâm đó có phải do rượu bia hay không.
Bà T sau đó đã khởi kiện ra Tòa để yêu cầu Công ty bảo hiểm phải bồi thường. Vậy các yêu cầu nội dung khởi kiện của bà T có được Tòa án chấp nhận không?
———————————————————–
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại