Chi phí thay thế nhà thầu được coi là thiệt hại thực tế?

CHI PHÍ THAY THẾ NHÀ THẦU ĐƯỢC COI LÀ THIỆT HẠI THỰC TẾ
Tòa án nhận định:
Để đảm bảo tiến độ và chất lượng của Dự án, nguyên đơn buộc phải chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với bị đơn và thuê Nhà thầu Unicons khắc phục chất lượng thi công và thay thế bị đơn tiếp tục những công việc còn lại của gói thầu.
Trước đó, nguyên đơn đã thuê Công ty Coninco tiến hành thẩm tra thiết kế và biện pháp thi công hệ thống cọc CDM mà bị đơn đã thực hiện. Theo đó, chi phí thuê tư vấn, thẩm định là 150.000.000 đồng và chi phí khắc phục chất lượng thi công là 5.304.917.833 đồng.
Những chi phí này đã được nguyên đơn chứng minh bằng tài liệu, chứng từ hợp lệ, phù hợp với những tài liệu, chứng từ do Nhà thầu Unicons và Công ty Coninco giao nộp.
Như vậy, tổng chi phí mà nguyên đơn phải bỏ ra để khắc phục hậu quả về chất lượng thi công của bị đơn là 5.454.917.833 đồng. Cấp sơ thẩm buộc bị đơn bồi thường là có cơ sở.
———————————————————–
Địa chỉ: 83 Nguyễn Cư Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 090 649 8882
Mail: Contact@lawmmt.com
Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại