Bệnh viện đạt tiêu chuẩn dịch vụ khách sạn 5 sao đầu tiên đối diện nguy cơ xóa sổ – Bắt nguồn từ việc chuyển nhượng vốn góp

Bệnh viện đạt tiêu chuẩn dịch vụ khách sạn 5 sao đầu tiên đối diện nguy cơ xóa sổ - Bắt nguồn từ việc chuyển nhượng vốn góp

Bệnh viện Đa khoa Anh Minh là bệnh viện đa khoa tiên phong mô hình bệnh viện – khách sạn đạt chuẩn quốc tế, được thành lập năm 2002. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên được Tổng cục Du lịch công nhận đạt tiêu chuẩn dịch vụ khách sạn 5 sao, quy mô 10.000 m2, cung cấp hơn 200 giường bệnh cho bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú.
 
Hiện, Bệnh viện Đa khoa Anh Minh đang bị cưỡng chế thi hành án bởi khoản nợ 238 tỷ đồng, dẫn tới nguy cơ xóa sổ.
 
Bắt nguồn câu chuyện từ việc chuyển nhượng vốn góp của hai anh em trong Công ty. Theo đó, một bên cho rằng mình đã trả tiền mua vốn góp nhưng lại không được điều chỉnh tên, phần vốn góp trên Giấy đăng ký kinh doanh. Bên còn lại cho rằng, bên mua chưa chuyển đủ tiền mua vốn góp như cam kết.
 
Chính việc tranh chấp kéo dài (từ năm 2012 cho đến nay) đã khiến Bệnh viện hoạt động không hiệu quả, không trả được nợ cho Ngân hàng và hiện đang buộc phải thi hành án theo Bản án.
 
Vừa qua, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao cũng đã có Quyết định giám đốc thẩm số 07/2022/KDTM – GĐT ngày 29/4/2022 tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm trong sự việc tranh chấp nêu trên.
 
Vậy khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng vốn góp (kể cả anh em, người thân trong gia đình) thì cần phải thực hiện các thủ tục như thế nào để hạn chế, tránh tranh chấp, dẫn đến thiệt hại về tài sản cho các bên.
 
Tham khảo thêm tại:
1. Bài viết: Bệnh viện Đa khoa Anh Minh đối diện nguy cơ xóa sổ (Link bài viết: https://baodautu.vn/benh-vien-da-khoa-anh-minh-doi-dien…).
 
2. Quyết định giám đốc thẩm số 07/2022/KDTM – GĐT ngày 29/4/2022 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao: XEM VÀ TẢI FILE PDF TẠI ĐÂY.
 
———————————————-
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại