BẢN ÁN VỤ TRƯỞNG KHOA DƯỢC – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SƠN LA NHẬN HỐI LỘ CỦA CÔNG TY VIỆT Á.
Ông Lò Văn Chiến, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đã bị khởi tố về hành vi nhận hối lộ, quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015 vì liên quan việc đấu thầu mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Theo kết quả xác minh của cơ quan điều tra, từ tháng 9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á đã ký hợp đồng kinh tế về việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, với tổng giá trị gói thầu là 1.050.000.000 đồng.
Đối tượng Lò Văn Chiến đã giao dịch với đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và nhận số tiền phần trăm hoa hồng theo thỏa thuận. Hành vi của Lò Văn Chiến đã cấu thành tội nhận hối lộ quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Bản án có thể hiện: Tại đây, chỉ có Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) và Chiến, Chiến hỏi: “Công ty có chế độ gì cho cơ quan hay không để anh còn báo cáo lãnh đạo?”
Hiệp trả lời nội dung: “Nếu Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La mua hàng là kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất, đối với tất cả các hợp đồng ký kết thì sau khi thanh toán, phía Công ty Việt Á sẽ trích lại 15% giá trị hợp đồng trước thuế để cảm ơn”.

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại