BẢN ÁN VỤ CỰU PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ ĐÒI DOANH NGHIỆP XIN LỖI VÀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI

BẢN ÁN VỤ CỰU PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ ĐÒI DOANH NGHIỆP XIN LỖI VÀ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI
Nội dung sự việc:
Theo nội dung khởi kiện, Công ty Chef Meat Việt Nam có trụ sở tại lô C3-7 KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, được thành lập từ 2 cổ đông là Công ty CP Chef Meat Chigusa và ông Nguyễn Xuân Thắng.
Tháng 9/2016, Công ty Chef Meat Việt Nam tố cáo ông Mai Đăng Hiếu cấu kết với Phó tổng Giám đốc người Việt là ông Nguyễn Xuân Thắng nhằm chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời ông Hiếu cũng cấu kết với nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đến 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Hiếu còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện Công ty Chef Meat và nhà đầu tư Nhật Bản.
Sau sự việc này, tháng 11/2016, ông Hiếu bị cách chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị điều chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ.
Theo ông Hiếu, những tố cáo của Công ty Chef Meat là sai sự thật, nhằm xúc phạm, hạ thấp danh dự của ông. Việc ông bị cách chức, điều chuyển công tác là do lá đơn tố cáo của Công ty Chef Meat Việt Nam. Những cáo buộc của Công ty Chef Meat Việt Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông Hiếu và gia đình. Chính vì sức ép quá lớn khiến sức khỏe của ông Hiếu bị ảnh hưởng nghiêm trọng phải nhập viện điều trị.
Ông Hiếu yêu cầu Công ty Chef Meat phải đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với ông, đồng thời bồi thường thiệt hại cho ông với số tiền gần 50 triệu đồng.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu. HĐXX không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu về việc yêu cầu Công ty Chef Meat Việt Nam phải xin lỗi, cải chính công khai đối với hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông. Bởi theo HĐXX việc ông Hiếu bị điều chuyển công tác là do ông Hiếu đã có những sai phạm.
Tòa cũng không chấp nhận việc ông Hiếu yêu cầu phía bị đơn phải bồi thường gần 50 triệu đồng. Theo HĐXX, việc ông Hiếu nhập viện điều trị là có thật, nhưng không đủ căn cứ để xác định là do Công ty Chef Meat Việt Nam gây ra.
———————————————————–
CÔNG TY LUẬT MMT & PARTNERS
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại