Áp dụng lẽ công bằng khi chồng bị vợ lừa dối, nuôi con không phải là của mình

ÁP DỤNG LẼ CÔNG BẰNG KHI CHỒNG BỊ VỢ LỪA DỐI, NUÔI CON KHÔNG PHẢI LÀ CỦA MÌNH

Anh V và chị H là vợ chồng (kết hôn năm 2009). Trong thời gian hôn nhân với anh V, chị H có đi buôn bán và có quan hệ ngoài luồng và có thai với người khác. Sau đó, hai bên đã ly hôn và trong quá trình giải quyết, khi giám định ADN thì anh V phát hiện ra việc vợ mình không chung thủy.
Anh V đã khởi kiện ra Tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại, với lý do hoạt động của con người là hoạt động có ý thức, mọi việc làm đều có mục đích. Anh V nuôi dưỡng chăm sóc cháu L là được hưởng lợi về mặt tình cảm và trông cậy lúc tuổi già. Nhưng mục đích ấy đã không đạt được. Vì vậy, người gây thiệt hại phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất về tinh thần cho a V, chi phí nuôi dưỡng cháu L,…
Tòa án đã áp dụng Áp dụng lẽ công bằng để giải quyết vụ án vì hiện nay chưa có Án Lệ về vụ việc tương tự, pháp luật không quy định đầy đủ trong trường hợp nêu trên./.
 
 
———————————————————–
CÔNG TY LUẬT MMT & PARTNERS
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại