Thông báo rút kinh nghiệm “Chia tài sản sau ly hôn”

THÔNG BÁO RÚT KINH NGHIỆM “CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN”.
Ngày 01/02/2024, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng ban hành Thông báo rút kinh nghiệm số 16/TB-VKS-DS về “Chia tài sản sau ly hôn”.
Rút kinh nghiệm:
Đối với vụ án này, toà án cấp sơ thẩm đã xác định tài sản chung, nợ chung của ông Võ Văn Cường, bà Nguyễn Thị Kim Chi và đã tiến hành chia tài sản chung, nợ chung theo hướng giao nhà đất cho bà Chi và buộc bà Chi trả lại giá trị nhà đất cho ông Cường và buộc bà Chi phải trả nợ riêng cho những người liên quan trong vụ án là đúng quy định.
Tuy nhiên, thời điểm mua nhà đất số 56 Nguyễn Tất Thành, bà Nguyễn Thị Kim Chi và ông Võ Văn Cường đang sinh sống tại Nhật.
Sau khi mua nhà, đất ông Cường và bà Chi đã giao nhà cho bà Lê Thị Xuân quản lý, gìn giữ, trông coi nên bà Xuân đã có công sức trong việc quản lý, giữ gìn làm tăng giá trị tài sản cho ông Cường và bà Chi, nhưng Tòa án cấp sơ thẩm không xem xét đến công sức đóng góp, giữ gìn, bảo quản tài sản cho bà Xuân là không đúng theo Án lệ số 02/2016 được ban hành kèm Quyết định số 220/QĐ-CA ngày 06/4/2016 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.
———————————————————–
Địa chỉ: 83 Nguyễn Cư Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 090 649 8882
Mail: Contact@lawmmt.com
Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại