Quyết định 7785/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Quyết định 7785/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt HĐLĐ do DN bị cắt, giảm đơn hàng từ ngày 1/4 đến 31/12/2023.
———————————————————-
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 7785/QĐ-TLĐ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ ngày 16/1/2023 về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, NLĐ bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt HĐLĐ do DN bị cắt, giảm đơn hàng.
Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, NLĐ bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt HĐLĐ do DN bị cắt, giảm đơn hàng theo Nghị quyết số 06/NQ-TLĐ. Mức hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn từ 1-3 triệu đồng. NLĐ không là đoàn viên Công đoàn được hưởng mức hỗ trợ bằng 70% so với mức hỗ trợ đối với NLĐ là đoàn viên Công đoàn. Dự kiến, Tổng Liên đoàn sẽ chi khoảng 145 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ đoàn viên, NLĐ.
Đoàn viên, NLĐ được xem xét, hỗ trợ chính sách do bị chấm dứt HĐLĐ mà không đủ điều kiện hưởng BH thất nghiệp phải có tên trong danh sách trả lương (hoặc bảng lương) tại DN trước thời điểm bắt đầu bị chấm dứt HĐLĐ đề nghị hỗ trợ ít nhất từ 90 ngày trở lên (ít nhất từ 88 ngày trở lên nếu thời điểm bắt đầu bị chấm dứt HĐLĐ từ ngày 1/4/2023).
Đoàn viên, NLĐ đủ điều kiện hỗ trợ thuộc đối tượng nào thì được hưởng chính sách hỗ trợ của đối tượng đó, nhưng một người chỉ được hưởng hỗ trợ một lần đối với một chính sách. Trường hợp đoàn viên Công đoàn, NLĐ được hưởng tất cả các chính sách hỗ trợ thì không trừ phần chênh lệch giữa các mức hỗ trợ. Trường hợp không thể xác minh được chính sách hỗ trợ mà đoàn viên, NLĐ đã được hưởng thì đoàn viên, NLĐ phải có cam kết về việc đã được hưởng hoặc chưa được hưởng chính sách hỗ trợ.
Trường hợp đoàn viên, NLĐ bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt HĐLĐ do DN bị cắt, giảm đơn hàng từ ngày 1/10/2022 đến hết ngày 31/3/2023, đã nộp hồ sơ cho các cấp Công đoàn sau ngày 31/3/2023 mà Công đoàn cấp trên cơ sở chưa thẩm định hoặc quyết định hỗ trợ thì Công đoàn cấp trên cơ sở tiếp tục thẩm định và xem xét quyết định hỗ trợ.
Đoàn viên, NLĐ được chi trả hỗ trợ một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thời hạn hoàn thành thủ tục hỗ trợ đoàn viên, NLĐ chậm nhất trong ngày 31/3/2024.
Triển khai Nghị quyết số 06/NQ-TLĐ, đến nay tổng số hồ sơ được tiếp nhận là 86.528 người; số trường hợp đã thẩm định đủ điều kiện, duyệt và hoàn thành chi hỗ trợ là 81.676 người, chiếm 94,39% tổng số trường hợp đã tiếp nhận; tổng số đoàn viên được hỗ trợ là 80.042 người, chiếm 98% tổng số người được hỗ trợ, với tổng số tiền hơn 114,525 tỷ đồng.
Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại