Vụ án: GIAN LẬN THI CỬ Ở HÒA BÌNH (2018)

Tháng 5-2018, ông Vinh chỉ đạo hiệu phó Trường Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy là Đỗ Mạnh Tuấn can thiệp nâng điểm bài thi cho một số thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, đồng thời đề xuất ông Tuấn là thành viên tổ chấm bài thi trắc nghiệm và bố trí tổ này làm việc, ăn nghỉ ngay sát phòng chứa bài thi.
 
Kết quả điều tra xác định có 145 bài thi trắc nghiệm của 58 thí sinh được nâng từ 0,2-9,25 điểm cho mỗi môn. 20 bài thi ngữ văn được nâng từ 1,25-4,5 điểm.
 
Bị cáo Vinh có vai trò cầm đầu, chuẩn bị chìa khóa phòng cất giữ bài thi, bố trí niêm phong cửa phòng dễ bóc. Bị cáo Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn trực tiếp nâng điểm.
 
Bị cáo Khương Ngọc Chất – cựu trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ, trước kỳ thi đã cung cấp thông tin 10 thí sinh để bị cáo Mạnh Tuấn sửa bài thi nâng điểm và kết quả 3 người được nâng điểm thành công.
 
45 thí sinh đã sử dụng kết quả bài thi được nâng điểm để xét tuyển và trúng tuyển đại học, cao đẳng, hiện đã bị buộc thôi học.
 
Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Vinh 8 năm tù, bị cáo Chất 6 năm tù cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị cáo Mạnh Tuấn bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Nhận hối lộ, 3 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tổng cộng 10 năm tù.
 
Sau phiên tòa sơ thẩm ba bị cáo trên có đơn kháng cáo. 12 bị cáo còn lại trong vụ án không kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm được mở sáng nay 22/10/2020, tại trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình.
 
 
 
———————————————————–
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại