BẢN ÁN VỤ ‘NỮ ĐẠI GIA ĐÀ NẴNG VỠ NỢ 1.300 TỈ ĐỒNG

BẢN ÁN VỤ ‘NỮ ĐẠI GIA ĐÀ NẴNG VỠ NỢ 1.300 TỈ ĐỒNG

Dương Thị Ngọc Anh là chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khoảng tháng 4/2020, do thiếu tiền để sử dụng cá nhân, lợi dụng nhiệm vụ được phân công trong tiếp nhận, quản lý, xử lý các hồ sơ cùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) của người dân nộp để giải quyết thủ tục hành chính, Ngọc Anh đã lấy 5 GCN đưa cho Đào Thị Như Lệ và được Lệ cho vay 1 tỷ đồng.

Khi các GCN này đến hạn phải trả lại cho người dân, Ngọc Anh lấy lại và đưa sổ hồng của người khác cho Lệ. Sau khi Lệ trả nợ cho các chủ nợ thì lấy các GCN về trả lại cho Ngọc Anh. Đào Thị Như Lệ vốn biết đến là một đạt gia bất động sản ở Đà Nẵng, thời điểm này, Lệ vay mượn của nhiều người mất khả năng chi trả, xác định vỡ nợ số tiền lên đến 1.300 tỷ đồng. Đến hạn trả nợ nhưng không có tiền nên bị các chủ nợ thúc, Lệ kể cho Ngọc Anh nghe và nhờ tiếp tục đưa cho “mượn” các GCN để đưa cho chủ nợ giãn nợ.

Lệ hứa khi bán được lô đất làm dự án xây dựng Khu phức hợp thương mại và căn hộ ở đường Hồ Xuân Hương thì sẽ giải quyết các khoản nợ này và giúp Ngọc Anh làm ăn, trả nợ. Cơ quan tiến hành tố tụng đã điều tra, truy tố, xét xử bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Xem chi tiết và Bản án tại đây 

Tham khảo tại trang website: https://cand.com.vn/ban-tin-113/nu-dai-gia-lua-dao-linh-an-tu-chung-than-i664492/

#luatsutaidanang

#luatsutuvandoanhnghiep

#mmt&partnerslawfirm

———————————————————–
CÔNG TY LUẬT MMT & PARTNERS
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại