BẢN ÁN CÔNG TY VIỆT SILK: NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TÊN THAY HAY TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY.

BẢN ÁN CÔNG TY VIỆT SILK: NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TÊN THAY HAY TRANH CHẤP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY.
Nội dung sự việc:
Theo ông Tẩm, Công ty TNHH Dệt tơ tằm Việt Silk được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 2.2012, gồm 3 thành viên góp vốn: ông Đoàn Trọng Tẩm góp 8 tỷ đồng (chiếm 40%), ông Nguyễn Tiến Dũng góp 6 tỷ đồng (30%) và ông Nguyễn Xuân Sanh góp 6 tỷ đồng (30%).
Sau hơn 2 năm hoạt động bắt đầu xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên góp vốn, ngày 7.10.2014, ông Tẩm xin tự rút vốn góp khỏi Công ty (nhưng chưa thực hiện).
Tiếp đó từ ngày 9.10.2014 đến nay, ông Tẩm với tư cách Chủ tịch HĐTV Công ty Việt Silk đã 3 lần gởi văn bản đến các ngân hàng để nghị phong tỏa tài sản của Việt Silk, cản trở việc nhập khẩu nguyên liệu, xuất khẩu sản phẩm qua Nhật Bản.
Vào ngày 22.7.2015, ông Nguyễn Tiến Dũng với tư cách là TGĐ công ty đuổi ông Tẩm ra khỏi nhà xưởng, cắt điện, cắt nước.
Ngày 5.8.2015, ông Tẩm ra thông báo về việc Công ty tạm ngưng hoạt động; mâu thuẫn đỉnh điểm xảy ra vào sáng 10.8.2015, ông Tẩm thuê vệ sĩ khóa cổng ngăn cản công nhân và Ban giám đốc vào nhà máy làm việc, cùng ngày ông Tẩm ra thông báo gởi Công ty Việt Silk đòi lại tài sản cho mượn.
Theo ông Tẩm, khi góp vốn ông chỉ góp vốn bằng nhà xưởng, còn các hạng mục còn lại như nhà làm việc, nhà phơi tơ, nhà để xe, hàng rào… ông chỉ cho mượn.
Ông Nguyễn Tiến Dũng và Phạm Xuân Sanh khẳng định ông Tẩm là người góp vốn 40%, đồng thời cung cấp Giấy chuyển nhượng giá trị tài sản để góp vốn thành lập công ty giữa ông Đoàn Trọng Tẩm và ông Phạm Xuân Sanh, cụ thể ông Tẩm chuyển nhượng cho ông Sanh một phần giá trị nhà xưởng tại số 11 Quang Trung, P.2 (Bảo Lộc) hơn 2 tỉ đồng vào ngày 5.2.2012 (mà trước đó ông Tẩm đấu giá trúng với giá 4,3 tỉ đồng).
Do đó, ngày 10.2.2012 ông Dũng với tư cách TGĐ Công ty Việt Silk cấp giấy chứng nhận góp vốn cho ông Phạm Xuân Sanh.
Sau đó, ông Tẩm đã khởi kiện các ông Dũng, Sanh ra Tòa án để yêu cầu hủy các giấy chứng nhận phần vốn góp, xóa tư cách thành viên của ông Dũng, ông Sanh,…khi cho rằng toàn bộ số vốn điều lệ 20 tỷ đồng là của ông Tẩm, còn ông Dũng, ông Sanh chỉ đứng tên hộ và thể hiện phần vốn góp trên giấy tờ, thực tế ông Dũng, ông Sanh không góp bất cứ số tiền nào.
Bên cạnh đó, khi thành lập Công ty Việt Silk, ông Dũng và ông Sanh đang đương chức tại Công ty dâu tằm tơ Việt Nam, là công ty có vốn 100% của nhà nước, theo các văn bản của Bộ Nông nghiệp, các Công ty ở tỉnh Lâm Đồng chỉ có kế hoạch dự kiến cổ phần hóa, thực tế chưa cổ phần hóa nên việc đã bị vô hiệu ngay từ khi thành lập.
———————————————————–
CÔNG TY LUẬT MMT & PARTNERS
🏢 Địa chỉ: 1N Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
📞 Hotline: 090 649 8882
✉️ Mail: Contact@lawmmt.com
🌐 Website: www.lawmmt.com
🏦Group DIỄN ĐÀN TƯ VẤN PHÁP LUẬT: https://www.facebook.com/groups/diendantuvanphapluatdn

Công ty Luật TNHH MMT & Partners

MMT & PartnersCông ty Luật có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng; được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động và đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Với đội ngũ Luật sư và cộng sự là các chuyên gia, cố vấn cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực tranh tụng tại Toà án, tư vấn pháp luật, đào tạo pháp lý, nhân sự, HR (Human Resources).

MMT & Partners hiện đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước, gồm: tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp; tư vấn giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình, đất đai, hình sự…; cử Luật sư tham gia đại diện Tố tụng tại Toà án, Trung tâm trọng tại thương mại để giải quyết các tranh chấp và các Dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật khác.

– Đội ngũ Luật sư MMT & Partners – 

Liên hệ

Bản quyền thuộc về MMT & PARTNERS. Các tài liệu trên website này được MMT & PARTNERS, lưu trữ cho mục đích tham khảo, học tập và nghiên cứu. Mọi sự sao chép vì những mục đích khác phải được sự chấp thuận của MMT & PARTNERS bằng văn bản.

icon zalo
nhắn tin facebook
0906.498.882 gọi điện thoại